Mỹ phẩm Hàn Quốc có tốt không, có đáng mua không?

Xem clip tóm gọn nội dung tại: ĐÂY

@latrang.co

Mỹ phẩm cao cấp Hàn Quốc có thực sự đáng mua không? Từ buổi tám nhỏ với @Mợ Rảnh #latrang #myphamhanquoc #suwhasoo #firstcareactivatingserum #myphamhanquoccaocap #goclamdep #beautytok

♬ nhạc nền – Là Trang – Là Trang

Có đợt Trang ngồi tám với chị Phương (Mợ Rảnh) về chai First Care của Sulwhasoo. Trang thì kiểu “dư tiền em cũng không mua”. Còn bà Phương thì ngược lại, “không tiền tao vẫn múc”. Quan điểm trái ngược hoàn toàn khiến Trang đặt ra câu hỏi liệu mỹ phẩm Hàn Quốc có tốt không, có đáng mua không, đặc biệt là mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp?

Thế là có bài viết cho mọi người đọc đây :))

I/ Vì sao Trang không chọn các thương hiệu mỹ phẩm Hàn cao cấp?

Bắt đầu với quan điểm của Trang trước nhé. Dưới đây là những lý do khiến Trang dư tiền cũng không mua mỹ phẩm Hàn :)) Xem thử có bạn nào đồng tình với quan điểm của Trang không nà.

1. Không muốn chi trả nhiều tiền cho sản phẩm không rõ ràng thông tin

Trang là người không muốn bỏ nhiều tiền cho sản phẩm mà mình không nắm được rõ ràng thông tin. Cụ thể:

– Về công nghệ

Khi vào website chính hãng của các brands này, Trang thấy họ chỉ nói chung chung về mặt công nghệ. Kiểu như: đây là loại công nghệ đã có bằng sáng chế, chúng tôi nghiên cứu trong vòng mấy chục năm, trong vòng 8 tuần thử nghiệm sẽ thấy bao nhiêu % da đây có sự cải thiện…

first-care-my-pham-han-quoc-co-tot-khong-2

Trang thấy đó chỉ là những thông tin mang tính chất CTA (call to action), mục đích bán hàng thôi. Chứ chúng không phải là những chia sẻ khoa học có căn cứ cụ thể. Nên Trang cũng không biết công nghệ họ sử dụng có đáng để mình chi trả nhiều tiền đến thế hay là không :))

Dù công nghệ độc quyền đến đâu đi nữa, ít nhiều gì cũng có thể lý giải được về mặt khoa học cho khách hàng hiểu mà. Đằng này Trang thấy họ không muốn lý giải luôn thì phải :))

– Về thành phần chính

Đa phần, thành phần chính của những loại mỹ phẩm này là chiết xuất nhân sâm. Thực tế, trong chiết xuất nhân sâm có rất nhiều loại saponin (*) khác nhau và có những loại saponin còn chưa được công bố công dụng thực sự của nó nữa. Vậy thì Trang cũng không biết chính xác họ đã phân tách loại saponin nào, sử dụng nồng độ bao nhiêu.

(*) Saponin: Saponin là một glycoside tự nhiên thường gặp trong nhiều loài thực vật, có nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe và làn da.

Cứ cho luôn là họ không phân tách saponin thì thực tế Trang cũng không biết họ sử dụng bao nhiêu % chiết xuất nhân sâm cô đặc, với chừng đó %. Vậy thì có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh tính hiệu quả hay không, cơ chế hoạt động ở trên da là như thế nào…

2. Không có nhu cầu phù phiếm với đồ hiệu

Việc sử dụng một món đồ đắt tiền hay rẻ tiền nó không làm cho Trang cảm thấy mình sang lên hay là hèn đi. Tiêu biểu như quả áo “sa-đi” bên dưới, mặc đi mặc lại 10 năm rách cả cổ vẫn cảm thấy mình thật là cuốn hút :)))

la-trang-song-toi-gian-voi-qua-ao-rach-2

Tương tự với mỹ phẩm, Trang cũng không có nhu cầu.

3. Bộ sản phẩm quá nhiều bước không phù hợp với làn da dầu của Trang

Với làn da dầu của mình, một bộ sản phẩm với quá nhiều bước được Trang xem là rườm rà, bí bách, không phù hợp. Và Trang cũng không rõ vì sao mình nhất thiết phải dùng nguyên bộ. Với thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam, việc sử dụng bộ mỹ phẩm cao cấp với quá nhiều bước sẽ khiến da Trang dễ sinh mụn hơn. Nên thôi, dẹp :))

4. Không thích cách quảng cáo về một làn da không tì vết, siêu thực (góc nhìn chủ quan)

Trang không thích cách làm quảng cáo của nhiều brands Hàn khi họ hướng tới một vẻ đẹp không tì vết, siêu thực. Điều đó sẽ khiến cho chúng ta trở nên tham lam và tự ti. Ở ngoài đời, Trang có nhiều người bạn mong muốn một làn da không thấy lỗ chân lông, rồi phải trắng như bông tuyết… Nhưng khi không đạt được điều đấy thì tự thất vọng. Vậy có đáng không?

Quan trọng nè, đọc đến đây các bạn đừng bị Trang thao túng tâm lý nhé :)) Bởi những nhãn hàng trên họ chả sai đâu. Trang nghĩ họ thừa biết những chuyện Trang nói ở trên.

Chỉ là Trang không phải là tệp khách hàng tiềm năng của họ thì việc gì họ phải chạy theo, chiều theo những mong muốn “chướng khí” của Trang đúng không? Họ cứ tập trung làm sao đáp ứng được nhu cầu của tệp khách hàng mục tiêu là được rồi.

Xong quan điểm của Trang rồi, chuyển sang quan điểm của nhóm “fall in love” mỹ phẩm Hàn thôi.

II/ Vì sao nhóm người khác chọn yêu thích mỹ phẩm Hàn cao cấp?

Theo chị Phương, việc chị cũng như một nhóm người khác “không tiền vẫn múc” mỹ phẩm Hàn là vì các nguyên do sau:

1. Không biết mua gì nhưng vẫn thích xài đồ tốt

Những thương hiệu mỹ phẩm Hàn cao cấp đã xây dựng hình ảnh như biểu tượng của một quốc gia với nền mỹ phẩm phát triển rực rỡ rồi. Nên việc các bạn có suy nghĩ “cứ bung tiền ra là có đồ tốt dùng” là lẽ quá thường tình. Việc gì phải nghĩ đúng không? Tiền nhiều thì mới hút được của mỹ miều mà :))

2. Đã có sự giáo dục và yêu thích làn sóng Hallyu – Hàn Lưu

Theo như Trang biết, làn sóng này không phải tự phát đâu mà có sự hỗ trợ đắc lực từ giới tài phiệt, thậm chí là chính phủ Hàn. Thể hiện qua việc nước họ cho rất nhiều sinh viên ưu tú của mình đi du học ở nước ngoài để học về cách làm phim, diễn xuất…

Mọi người cũng biết rồi đấy, có những năm phim Hàn phủ sóng ở rất nhiều quốc gia. Và ở trong phim, những diễn viên sẽ xài các loại mỹ phẩm kiểu như Sulwhasoo.

my-pham-han-quoc-co-tot-khong-lan-song-hallyu-2

Đó là Trang còn chưa kể đến những idol đẹp như trong tranh dùng những món mỹ phẩm này. Vậy thì hỏi làm sao mà người ta không muốn mua dùng theo cho được? Riêng điểm này Trang nghĩ Việt Nam mình còn phải học Hàn Quốc dài dài.

3. Thích các brands khác biệt, có sự bí ẩn vừa đủ

Việc xây dựng concept có đông y, kết hợp với công nghệ, mà còn độc quyền nữa thì sẽ tạo được cảm giác nửa kín, nửa mở, rất là độc bản, không giống ai.

Việc này thu hút được một lượng lớn người tin vào sự đặc biệt, nổi bật.

Xét về mặt lợi của nhà kinh doanh, cách làm này khiến cho brands mỹ phẩm Hàn đỡ phải cạnh tranh.

Trong khi đó, việc các brands sử dụng những thành phần đã được thương mại hóa thì rất dễ rơi vào vòng xoáy cạnh tranh khốc liệt.

4. Muốn nâng cao giá trị bản thân

“Phù phiếm hay không, tôi không cần biết. Miễn sao lúc sử dụng hũ kem 3 củ, tôi cảm thấy mình khác bọt hơn khi sử dụng hũ kem 300 ngàn.”

Đó, dù sao thì việc tiêu xài vật chất cũng thể hiện rõ khả năng kiếm tiền và thành tựu của bản thân. Cảm giác đó rất là thật. Bà Phương là nằm trong nhóm này nè :))

III/ Kết luận: Mỹ phẩm Hàn Quốc có tốt không, có đáng mua không?

Túm cái quần lại, không có tốt hay không tốt gì ở đây cả. Chỉ có phù hợp hay không phù hợp thôi các bạn ạ. Thế nên bạn nào mà không mua mỹ phẩm Hàn cao cấp thì cũng đừng hoang mang là mấy chị beauty sang chảnh xài đẹp, còn mình hông xài chắc không đẹp nổi.

Hông pé ơi :))) Có rất là nhiều cách để cho các bạn đẹp mà.

Còn bạn nào đã mua rồi thì cứ thoải mái xài. Đừng có để những lời Trang nói làm cho phân vân. Trừ khi bạn cảm thấy những quan điểm đó thực sự khớp với suy nghĩ của bạn. Còn Trang, vẫn giữa quan điểm không mua, ai cho thì lấy :))

Cuối cùng, vẫn là vài dòng nhắn quen thuộc. Trang rất mong nhận được những quan điểm của mọi người về chủ đề này để có thêm nhiều góc nhìn. Hoặc nếu các bạn có chủ đề nào đó hay ho thì có thể đặt vấn đề để chúng ta cùng nhau bàn luận nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here